Giáo dục Mầm non

BÉ VUI TRẢI NGHIỆM "THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC"

Đăng ngày: 15/05/2024

Hoạt động thăm quan trường tiểu học là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa cho trẻ 5 - 6 tuổi. Nhằm mục đích tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, sẵn sàng mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.

Để chuẩn bị hành trang và tâm thế cho trẻ vào lớp 1

Sáng nay 04/05/2024 Trường MN Việt Vinh đã tổ chức buổi ngoại khoá cho các bé khối 5 tuổi thăm quan trường Tiểu học Việt Vinh

Các bé 5 tuổi tay trong tay với trang phục gọn gàng, đi thành hàng ngay ngắn bước vào cổng trường. Niềm vui háo hức thể hiện rõ trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu.

Các bé được các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo lớp 1 và các anh chị học sinh đón tiếp nồng nhiệt, được cô giáo giới thiệu về ngôi trường, về lớp học, các đồ dùng học tập, những hoạt động diễn ra tại trường học tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Các bé còn được các cô giáo cho vào lớp học để giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn.

Khép lại buổi tham quan trải nghiệm là những cảm xúc háo hức, những gương mặt rạng rỡ với niềm vui, sự hứng khởi trong ánh mắt các bạn nhỏ. Các con đã có những trải nghiệm vô cùng thiết thực và ý nghĩa, trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng mới chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi bước vào lớp 1.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng  cảm ơn đến Ban giám hiệu, các cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trường tiểu học Việt Vinh đã tiếp đón ân cần, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch trải nghiệm thăm trường tiểu học năm học 2023-2024

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động: