Trường mầm non Việt Vinh tham gia chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Đăng ngày: 17/06/2024

Sáng ngày 15/6/2024, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Hà Giang phối hợp Công an huyện Bắc Quang tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ công chức, viên chức, trưởng thôn, tổ dân phố; Đội trưởng, đội phó các đội dân phòng; Tổ trưởng, tổ phó các “Tổ liên gia ân toàn PCCC”; Các cơ sở có nguy cơ cháy nổ; Giáo viên, cán bộ, học sinh các trường học; Nhân dân trên trên địa bàn các xã, thị trấn gồm: xã Việt Vinh, Tân Thành, Tân Quang, Tân Lập, Đồng Tâm, Đồng Tiến, Thượng Bình, TT Việt Quang, Kim Ngọc, Bằng Hành, Hữu Sản, Đức Xuân, Liên Hiệp, Vô Điếm, Việt Hồng. địa điểm tại quảng trường 15/5. Thị trấn Việt Quang -Bắc Quang - Hà Giang.

Với các nội dung giới thiệu mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC", "Điểm chữa cháy công cộng"; giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thông dụng và phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH như: Bình chữa cháy xách tay, mặt nạ phòng độc, kìm cộng lực, máy cắt cầm tay; lăng phun nước, phun bọt, ròng rọc, giá ba chân, dây hạ chậm, thiết bị banh cắt thủy lực, bộ túi nâng cứu hộ ô tô, xã chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ, xe thang, máy bơm chữa cháy...

Hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ: trải nghiệm thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy; thực hành rải vòi chữa cháy; thực hành phun nước tiêu điểm; thực hành thoát nạn từ trên cao xuống bằng dây.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn