02193821150 bacquang@hagiang.edu.vn
Giáo dục Mầm non

DÀNH CHO PHỤ HUYNH LẦN ĐẦU CHO CON ĐI HỌC MẦM NON

Đăng ngày: 03/10/2022

❤️❤️❤️ DÀNH CHO PHỤ HUYNH LẦN ĐẦU CHO CON ĐI HỌC MẦM NON ❤️❤️❤️

👦🧒 Khi trẻ đến tuổi đi mẫu giáo, ban đầu hầu hết đều có tâm lý e dè, sợ hãi do chưa tiếp xúc với môi trường nhiều người lạ, phải xa ba mẹ, thay đổi nếp sống sinh hoạt…

👉 Do vậy, đối với giai đoạn này cần chuẩn bị thật tốt cho trẻ giúp trẻ tự tin hơn. Hãy cùng Trường Mầm Non Việt Vinh chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho bước khởi đầu mới của các con nhé!

🍀 CHUẨN BỊ HÀNH TRANG CHO CON ĐI HỌC:

💥 Hãy cho trẻ biết rằng trường mẫu giáo có rất nhiều lớp nhiều bạn và bé có cả cô giáo… để bé chuẩn bị được tâm lý trước khi đến trường.

💥 Trẻ cần thời gian để quen với môi trường mới, hãy dắt trẻ đến chơi tại khuôn viên của trường vào các buổi chiều trước khi trẻ đi học để tập làm quen, vào lớp cùng con để giúp con dần làm quen với các bạn, đồng thời trấn an rằng ba mẹ luôn bên con.

💥 Hãy dẫn bé đi mua sắm đồ dùng chuẩn bị đi học như bút vẽ, vở, cặp sách, ba lô… kể cả những thứ chưa cần đến để bé thấy được tầm quan trọng của việc tới trường, tuy nhiên hãy kết hợp buổi mua sắm như là một chuyến đi nhà sách cuối tuần để bé không thấy bị áp lực.

💥 Nếu được, cả ba mẹ hãy cố gắng cùng đưa con tới trường vào ngày đầu tiên đi học sẽ làm bé yên tâm hơn, và bố cũng sẽ là người giúp mẹ vững tâm hơn nếu bé có lỡ khóc đòi về...

💥 Mặc cho bé những bộ quần áo dễ cởi, không nên mặc áo yếm, quần áo có nút thắt khó cởi dễ gây vướng khi bé đi vệ sinh.

🍀 CHUẨN BỊ TÂM LÝ CHO TRẺ:

🌟 Trò chuyện về buổi đi học lúc ăn sáng:

💥 Mẹ có thể nói với bé về công việc bận rộn của bạn trong ngày. Điều này sẽ giúp bé hiểu là mẹ để bé ở lại trường một mình là có nguyên nhân chính đáng.

💥 Kể về những nhiều hoạt động thú vị ở trường để giúp bé hào hứng đi học hơn. Kể thêm về thầy cô và các bạn mà bé quen cũng đi học ở lớp sẽ giúp bé thêm tự tin.

🌟 Khen ngợi bé:

💥 Kể về những điểm mạnh của bé mà khi đến lớp các bạn sẽ phải ngưỡng mộ. Ví dụ như “Con cao gần nhất lớp đấy", “Con biết nhiều bài hát hay, thế nào cô giáo và các bạn cũng sẽ rất ngạc nhiên.” Và cũng có thể hứa hẹn sẽ tặng quà cho bé nếu hôm nay bé đi học ngoan.

🌟 Trấn an bé:

💥 Bằng cách khẳng định chắc chắn sẽ quay lại đón bé. Đảm bảo với bé có thể tin tưởng là sẽ quay lại đúng giờ như đã hứa.

💥 Tuyệt đối đừng bao giờ dọa sẽ bỏ rơi bé nếu bé hư. Như thế bé sẽ sợ thêm và níu kéo lâu hơn.

🍀 BA MẸ CŨNG CẦN CHUẨN BỊ TINH THẦN:

💥 Dù cương quyết đến đâu thì vẫn thấy không đành rời đi khi bé khóc. Đừng trách mắng bé khi bé cố níu kéo hoặc không chịu vào lớp.

💥 Thay vào đó, hãy khuyến khích và động viên bé một cách trìu mến. Tuy nhiên, hành động và lời nói của bạn phải dứt khoát. Nếu bày tỏ quá nhiều cảm xúc như ôm hôn và vỗ về bé, bé sẽ càng thêm quyến luyến mà không chịu rời đi.

👉 Việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi đi mẫu giáo rất quan trọng, nếu không trẻ sẽ rơi vào những trạng thái khủng hoảng, sợ đi lớp, ngại tiếp xúc và nhất quyết không chịu đi học. Do vậy, ba mẹ rất cần lưu tâm đến vấn đề này, có thể trẻ sẽ không thể thích nghi ngay nên cha mẹ có thể sẽ phải động viên trẻ hàng ngày.

👉TRƯƠNG MẦM NON VIỆT VINH- Luôn đồng hành cùng với gia đình trong mỗi giai đoạn phát triển của con trẻ.

------------------------------------------------------------

Nguồn: copy

Bình luận