TRƯỜNG MẦM NON VIỆT VINH CHUNG TAY HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO VÙNG THIÊN TAI

Đăng ngày: 11/10/2024

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, các thôn Nậm Buông và Thượng Mỹ thuộc xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ sạt lở đất và lũ quét. Thôn Nậm Buông bị sạt lở nghiêm trọng, gây hư hỏng nhiều nhà cửa và cơ sở hạ tầng...

trong khi thôn Thượng Mỹ bị lũ quét, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Trước tình hình khó khăn đó, toàn thể cán bộ, giáo viên trường mầm non Việt Vinh đã cùng chung tay đóng góp để hỗ trợ người dân vùng thiên tai. Các cô giáo không chỉ ủng hộ trích ngày lương để giúp đỡ về mặt tài chính, mà còn tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ trực tiếp tại địa phương.

Nhiều giáo viên đã tình nguyện hỗ trợ ngày công lao động, tham gia dọn dẹp sau bão lũ, giúp các gia đình khôi phục lại môi trường sống.

Ngoài ra, các cô giáo còn góp sức trong việc tổ chức bếp ăn từ thiện, nấu các suất ăn miễn phí để cung cấp cho người dân gặp khó khăn sau thiên tai.

Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tập thể nhà trường, mà còn góp phần giúp người dân vùng thiên tai nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống.