Chương trình khánh thành nhà lớp học điểm trường Minh Thắng, trường mầm non Việt Vinh

Đăng ngày: 03/05/2024

Sáng ngày 3/5/2024 trường mầm non Việt Vinh long trọng tổ chức chương trình khánh thành nhà lớp học điểm trường Minh Thắng.

Tới dự có:

Đồng chí Hà Việt Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện

Đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện

Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Hội Khuyến học huyện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện; phóng viên truyền hình đến dự và đưa tin.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa nam học và hiếm muộn Hà Nội, cùng các thành viên trong Đoàn. Đơn vị tài trợ 400.000.000 vnđ cùng các phần quà cho cô trò nhà trường.

Ông Phùng Văn Khánh, Giám đốc Công ty TNHH Kỳ Nam đơn vị hỗ trợ xây dựng cải tạo khuôn viên, công trình phụ trợ tài trợ 180.000.000vnđ.

Đ/c Hoàng Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Việt Vinh cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Việt Vinh; Các đ/c trong BQL thôn Minh Thắng cùng toàn thể các đồng chí Cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh.

Trường Mầm non Việt Vinh có tổng số 14 nhóm, lớp/328 học sinh, gồm trường chính và 03 điểm trường. Điểm trường Minh Thắng nằm trên địa bàn thôn Minh Thắng, xã Việt Vinh, cách trung tâm xã 05 km

Điểm trường hiện có 02 lớp mẫu giáo ghép và 01 nhóm trẻ với tổng số 62 học sinh. Đa số là con em dân tộc trong đó có 22/80 học sinh là con hộ nghèo, hộ cận nghèo. Số lượng học sinh ngày càng tăng, lớp học được xây dựng, cơi nới lâu năm, diện tích phòng học chật hẹp, xuống cấp không đảm bảo cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của trẻ.

Ngày 15/3/2024, công trình bắt đầu khởi công đem lại niềm vui và phấn khởi cho các bậc phụ huynh, tập thể cán bộ  giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các cháu học sinh trong nhà trường.

Công trình điểm trường Minh Thắng với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 580 triệu đồng, gồm xây mới 02 phòng học và nhà vệ sinh học sinh, cải tạo khuôn viên và các công trình phụ trợ khác.

Trong đó:

+ Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà nội tài trợ 400 triệu đồng xây dựng nhà lớp học, nhà vệ sinh.

+ Công ty TNHH Kỳ Nam hỗ trợ 180 triệu đồng để xây dựng, cải tạo các công trình phụ trợ và khuôn viên điểm trường.

+ Đảng ủy, chính quyền xã cùng các tổ chức đoàn thể, các mạnh thường quân các bậc phụ huynh và nhân dân thôn Minh Thắng hỗ trợ ngày công lao động, vẽ tranh, trang trí lớp học cải tạo cảnh quan môi trường lớp học.

Công trình Nhà lớp học điểm trường Minh Thắng trường MN Việt Vinh huyện Bắc Quang được Nhà tài trợ của Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội góp phần lan tỏa yêu thương, ươm mầm tri thức thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương.

Thay mặt cô và trò của nhà trường đ/c Phạm Thị Thảo, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc lời cảm ơn trân thành nhất đến đồng chí lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo và các cán bộ nhân viên của Bệnh viện Nam Học và Hiếm Muộn Hà Nội, Đơn vị thiết kế, Công ty TNHH Kỳ Nam, các đơn vị đóng trên địa bàn, các mạnh thường quân, Ban Quản lý, các bậc phụ huynh bà con nhân dân thôn Minh Thắng.

Nhà lớp học mới của điểm trường Minh thắng là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa của Bệnh viện Nam Học và Hiếm Muộn Hà Nội  nhà hảo tâm đã dành tặng cho Cô và trò điểm trường Mầm non Minh Thắng nhà lớp học khang trang, chuẩn theo tiêu chí giáo dục đáp ứng được nhu cầu dạy và học của nhà trường , góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non của huyện nhà.

Trường MN Việt Vinh xin hứa sẽ quản lý, khai thác sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị day học; thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng, hoàn thành mọi tốt nhiệm vụ được giao.

Xin trân trọng cảm ơn!