02193821150 bacquang@hagiang.edu.vn
Tin tức & Sự kiện

Bé với tết cổ truyền dân tộc

Đăng ngày: 19/01/2024

Hòa trong không khí náo nức đón xuân trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, nhằm giáo dục cho trẻ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngày 19/01/2024 trường mầm non Việt Vinh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón Tết"

Tham gia hoạt động " Bé vui đón tết" năm 2024 có các cháu học sinh khối mẫu giáo từ trường chính đến các điểm trường. Các cháu được thể hiện mình qua các tiết mục văn nghệ, tham gia trò chơi kéo co, tham gia cùng các bà, các mẹ, các cô múa sạp và đặc biệt là được tham quan gian hàng chợ tết, quan sát các bà, các mẹ gói bánh gù, được thưởng thức món bánh cổ truyền của dân tộc tày trong dịp tết đến xuân về. Qua hoạt động này tạo cơ hội để các bé tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán của quê hương, tự hào về những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc đồng thời còn rèn luyện cho trẻ kỹ năng sống và bồi dưỡng cho trẻ một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Nhà trường cũng đã quyên góp tặng 04 xuất quà cho các cháu hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Qua hoạt động trải nghiệm các bé được học bằng chơi, chơi mà học, được tham gia các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, rèn luyện sức khỏe, tinh thần giao lưu học hỏi cũng như mang lại những cơ hội và điều kiện phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin cho các bé. Thông qua những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này đã gieo vào trong tâm hồn trẻ thơ về những nét văn hóa truyền thống để có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về./.

Bình luận