Đăng ngày: 09/03/2023

Ngày 9/3/2023 UBND xã Việt Vinh tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường mầm non Việt Vinh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Dự buổi lễ có các đồng chí:

- Đồng chí Nguyễn Thế Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang; Phó Trưởng đoàn thường trực đoàn công tác theo Quyết định số 575 của Tỉnh ủy Hà Giang;

- Đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang; Đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang; Đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang.

- Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang. Các đ/c công chức, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

- Các đồng chí lãnh đạo đại diện Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn: Việt Quang, Tân Quang, Hùng An, Quang Minh, Đồng Tâm, Tân Lập, Tân Thành, Vô Điếm.

- Đại diện lãnh đạo trường các Trường: Tiểu học Việt Vinh, THCS Việt Vinh, Tiểu học Cầu Ham và các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

- Đồng chí Hoàng Quang Hùng - Bí thư đảng ủy xã Việt Vinh; Đồng chí Lê Hạnh Thảo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Việt Vinh; Đồng chí Lương Thị Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường MN Việt Vinh;

- Cùng các đồng chí thường trực huyện ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Việt Vinh;

- Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; các ban, ngành, đoàn thể xã; Chi bộ, ban quản lý, ban công tác mặt trận các thôn; các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.

Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2002, tách ra từ trường PTCS Tân Thắng, những ngày đầu mới thành lập nhà trường chỉ có 1 viên chức quản lý, 3 giáo viên với tổng số 3 nhóm, lớp trên 25 học sinh. Cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, hầu hết các lớp học là nhà học tạm, học nhờ hội trường thôn, tỷ lệ huy động học sinh đi học chưa cao. Nhưng với ý trí quyết tâm cùng với sự tâm huyết trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự ủng hộ chia sẻ của nhân dân, các lớp học ngày một khang trang, sạch đẹp.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt. Từng bước củng cố xây dựng trường.

Năm học 2022-2023, nhà trường có tổng số cán bộ giáo viên: 35 đ/c, trong đó, cán bộ làm công tác quản lý: 03 đồng chí, giáo viên trực tiếp giảng dạy 28 đồng chí, nhân viên 04 đồng chí. Với tổng số 15 nhóm, lớp trên 328 học sinh trong độ tuổi từ 0-5 tuổi đi học. Trải qua chặng đường hơn hai mươi năm xây dựng và phát triển, trường Mầm non Việt Vinh đã có sự trưởng thành lớn mạnh về mọi mặt, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc, “Cờ thi đua” và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Các tổ chức Chi bộ Đảng, Công đoàn luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Mầm non Việt Vinh, huyện Bắc Quang. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể 2 cá nhân Trường Mầm non Việt Vinh; Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng Trường học đạt chuẩn Quốc gia năm học 2022-2023.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ